Doanh Nghiệp  Doanh Nghiệp Giới Thiệu
 
Hệ thống khí chữa cháy FM200
14:26 | 22/06/2011
Với sự phát triển nhanh chóng của các ngành công nghiệp ngày nay, các thiết bị điện tử, viễn thông và công nghệ thông tin chiếm một tỷ trọng về vốn ngày càng cao trong hoạt động của doanh nghiệp. Do đó việc bảo vệ các thiết bị này khỏi nguy cơ cháy nổ bằng cách sử dụng đúng hệ thống chống cháy là hết sức quan trọng. Việc sử dụng nước và bọt để dập cháy thì chỉ có thể chữa cháy, thiết bị vẫn bị hư hỏng. Vì vậy, sự ra đời của sản phẩm dập cháy, khí Halon 1301, là một nỗ lực to lớn của ngành kỹ thuật phòng chống cháy. Tuy nhiên, hiệp ước Montreal về bảo vệ môi trường ra đời năm 1987 đã chấm dứt thời kỳ gần 30 năm sử dụng Halon 1301. Một lần nữa ngành kỹ thuật phòng chống cháy đã phát kiến một loại chất khí chữa cháy có công hiệu tương đương Halon1301, đó chính là khí FM200®.

Là một chất chữa cháy thân thiện với môi trường, khí FM- 200® (C3F7H - Heptafluoropropane) rất an toàn cho cả khu vực chữa cháy và không cháy. Đặc biệt, hệ thống FM-200® được phát triển bởi Kidde Fire Protection, một bộ phận của tập đoàn UTC.

Ở điều kiện tiêu chuẩn, FM-200® là một chất khí không màu, không mùi, không dẫn điện, nhiệt độ sôi là -16.4 độ C.
 
So với Halon 1301, FM-200® có nhiều tính chất vượt trội. Tính phá hủy tầng Ozone của FM-200® bằng 0 (không chứa chlorine hay bromine). Về mặt độc tính, được chứng nhận bởi Ủy Ban Bảo Vệ Môi Trường Mỹ (the US Environ-mental Protection Agency), FM-200® rất sạch cho môi trường, ít ảnh hưởng đến tim mạch, và ít tạo ra hiệu ứng nhà kính.

 

Nguyên lý hoạt động của FM-200®
 
Để duy trì một đám cháy phải có sự tồn tại của 3 yếu tố là vật liệu gây cháy, oxy và nhiệt độ. Nếu loại bỏ được 1 trong 3 yếu tố trên, đám cháy sẽ bị dập tắt.
 

 
FM-200® hoạt động dựa trên nguyên tắc loại bỏ nhiệt, tức là các nguyên tử khí FM-200® sẽ hấp thụ nhiệt cho tới khi nhiệt độ của đám cháy hạ xuống dưới mức duy trì sự cháy, khi đó đám cháy sẽ bị dập tắt.
 
Thiết bị hệ thống FM-200®
 
Thiết bị hệ thống FM-200® rất đơn giản gồm: bình khí, đầu kích hoạt, công tắc áp lực, đầu phun, đường ống, đầu dò khói, và tủ điều khiển. Do nồng độ sử dụng thấp (6.25%), để bảo vệ 1 phòng kích thước đến 20x14x3 m, hệ thống FM-200® chỉ sử dụng 1 bình 368L, không sử dụng hệ thống ống góp phức tạp chỉ dành cho nhiều bình.Đầu kích hoạt cho hệ thống có rất nhiều loại như kích hoạt bằng điện, khí, cơ, hoặc bằng điện và cơ, thích hợp cho từng ứng dụng cụ thể.
 
Tủ điều khiển FM-200® có loại cho 1 vùng (3+1), loại cho 2 vùng (4+2), loại cho 3 vùng (8+3). Sử dụng nguồn điện 220V và 2 bình ắc-quy dự phòng (đến 24 giờ), tủ điều khiển rất dễ sử dụng và an toàn.
 

 
Hệ thống FM-200® đã đạt được các chứng nhận phòng cháy trên thế giới như UL, FM, USCG (Marine system & Agent), NFPA 2001, BFPSA, ISO 14520…


Hệ thống FM200 được thiết kế bằng phần mềm chuyên nghiệp của Kidde, đảm bảo tuân theo các tiêu chuẩn thiết kế, đảm bảo nồng độ phun, tiết diện đường ống hợp lý.


 
Ưu điểm của hệ thống khí FM-200®
 
So với CO2 hay Argonite cần phải di tản người ngay lập tức khi phun, FM-200® rất an toàn. Khi FM-200® được phun ra, con người vẫn có thể thở và tiến hành các biện pháp khắc phục cháy cần thiết. Do đó, FM-200® được sử dụng trong các khu vực phòng điều khiển, xử lý dữ liệu, khoang máy bay, khu các thiết bị y tế, các thiết bị công nghiệp có giá trị cao, thư viện, nhà bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật, phòng cách âm, khu vực lưu trữ các chất dễ cháy… là những khu vực thường xuyên có người.
 
So với hệ thống Sprinkler phải mất gần 10 phút để kích hoạt hệ thống, FM-200® chỉ mất 2 phút để kích hoạt. Điều này giúp hạn chế đến mức tối thiểu thiệt hại có thể xảy ra. Hơn nữa, thời gian ngừng làm việc để khắc phục sau cháy của hệ thống sprinkler là 16 ngày, trong khi của hệ thống FM-200® chỉ là 1 ngày.
 
Như vậy, chi phí sử dụng FM-200® rẻ hơn CO2, Argonite do ít thiết bị hơn, an toàn cho người sử dụng hơn CO2, Argonite khi áp suất hoạt động thấp hơn và không gây ngạt, an toàn cho thiết bị hơn so với sprinkler sau khi hệ thống đã kích hoạt. Cả về kỹ thuật và kinh tế, FM-200® đều mang đến thuận lợi cho người sử dụng. Vì vậy, khí chữa cháy FM-200® đã trở thành một loại chất chữa cháy quan trọng trong công nghiệp.

Công Ty INNOTEL là chi nhánh cung cấp sản phẩm chính thức của hãng Kidde tại Việt Nam .Tất cả chi tiết trong hệ thống FM200 từ Bình khí, van xả,.. đến đai nẹp và bù lon đều nhập khẩu 100% từ hãng Kidde tại Mỹ.


Dung tích khí nạp, sơ đồ thiết kế ống xả và cảm biến được thiết kế hoàn toàn tự động bằng phần mềm của hãng Kidde ủy nhiệm cho các chi nhánh sử dụng. (Dựa trên kích thước và sơ đồ thực tế phòng do khách hàng cung cấp hoặc VIETNET khảo sát)So với những lợi điểm trên thì giá của FM200 do INNOTEL cung cấp hiện nay là rất phù hợp cho các phòng điện tử máy tính Datacenter, Sever của các công ty tại Việt Nam.Công ty TNHH Viễn Thông Sáng Tạo Thuận Phong
Lầu 2, Toà nhà Duy Tân, Số 10, Đường 3/2, P.12, Q10, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (84 8) 3862 1119
Mr.Hải : 0982 88 7089
 
Ý kiến phản hồi và bình luận Góp ý kiến của bạn

Các tin mới nhất :
- Phát triển ứng dụng di động cho doanh nghiệp
- Hệ thống khí chữa cháy FM200
- HSOFT Giải Pháp Quản Lý Tổng Thể Thông Tin Bệnh Viện
- Công Ty Cổ Phần Phát Triển Kỹ Thuật & Thương Mại Tân Đức - Nhà cung cấp phần mền bản quyền hàng đầu Việt Nam
Các tin liên quan :
- HSOFT Giải Pháp Quản Lý Tổng Thể Thông Tin Bệnh Viện
- Công Ty Cổ Phần Phát Triển Kỹ Thuật & Thương Mại Tân Đức - Nhà cung cấp phần mền bản quyền hàng đầu Việt Nam
Bài nhiều người đọc cùng chuyên mục
Phát triển ứng dụng di động cho doanh nghiệp
 
HSOFT Giải Pháp Quản Lý Tổng Thể Thông Tin Bệnh Viện
 
Công Ty Cổ Phần Phát Triển Kỹ Thuật & Thương Mại Tân Đức - Nhà cung cấp phần mền bản quyền hàng đầu Việt Nam
 
Trang chủ | Giới thiệu | Quảng cáo | Liên hệ
Giấy phép ICP số 199/GP-TTĐT. Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.
Cơ quan quản lý  : Công Ty Cổ Phần Kênh Giải Pháp
Bản quyền © 2010-2011 Kenhgiaiphap.vn . Giữ toàn quyền.
Ghi rõ nguồn "Kenhgiaiphap.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.