Tin Tức  Sản Phẩm - Dịch Vụ
 
Giải pháp linh hoạt với Trung tâm Dữ liệu Di động kiến trúc Mô-đun
07:57 | 08/07/2011

Nhanh, tiết kiệm nhưng vẫn đạt hiệu suất cao

 

Thiết kế gọn trong container
Trung tâm Dữ liệu Di động có kiến trúc Mô-đun (Portable Modular Data Centre - PMDC) của IBM sắp đến Việt Nam. Là giải pháp trung tâm dữ liệu “đóng gói”, nhỏ gọn, với đầy đủ chức năng và có mật độ cao, PMDC được thiết kế chuyên biệt cho các tổ chức có nhu cầu tính toán bổ sung tức thì tại các địa điểm ở xa hoặc các địa điểm mang tính chất tạm thời như: các công ty xây dựng, các công ty dầu khí, giáo dục, chính phủ hay ngành dân dụng và thậm chí cả các công ty truyền thông. Ngoài ra, những công ty có diện tích hạn chế hay cần triển khai công suất tính toán tại hiện trường hoặc các giải pháp khôi phục sau thảm họa trong trường hợp khẩn cấp, cũng sẽ thấy rằng PMDC là một giải pháp thiết yếu.

 

 

Giải pháp có tính linh hoạt cao dưới hình thức container. Được thiết kế nằm gọn trong một công-ten-nơ vận chuyển hàng hóa có kích thước theo tiêu chuẩn ISO, PMDC có thể di chuyển và triển khai nhanh chóng sẽ giúp doanh nghiệp tận dụng tối ưu khu vực văn phòng và gia tăng công suất xử lý điện toán mà gần như không cần xây dựng mới hay sửa chữa. Giải pháp này giúp các tổ chức cắt giảm chi phí, thời gian và không gian cần thiết để xây dựng một cơ sở hạ tầng mới, trong một khoảng thời gian rất ngắn. Các công-ten-nơ của PMDC có khả năng chống chịu được các điều kiện môi trường và có khả năng tùy biến trong việc thiết kế, phát triển, vận chuyển cũng như triển khai theo yêu cầu trong bất kỳ môi trường nào và tại bất kỳ địa điểm nào trong khoảng thời gian từ 12 đến 14 tuần. Với khả năng linh hoạt, PMDC có thể đóng vai trò như một trung tâm dữ liệu ở xa, một trung tâm dữ liệu tạm thời, một trung tâm dữ liệu di động, hay thậm chí là các môi trường trung tâm dữ liệu riêng hoặc dữ liệu công cộng. Nó cho phép tổ chức, doanh nghiệp cải thiện hiệu suất, gia tăng năng lực điện toán với độ linh hoạt cao hơn nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí.

 

“Chính những yêu cầu và đòi hỏi khắt khe từ phía khách hàng cùng với khả năng cung cấp những tình huống sử dụng hiệu quả từ phía các nhà cung cấp đã khiến thị trường trung tâm dữ liệu “đóng gói” trong các công-ten-nơ không ngừng phát triển”, ông Joshua LH Soh, Giám đốc phụ trách Bộ phận Dịch vụ Công nghệ Toàn cầu của IBM Việt Nam, cho biết. “Không chỉ trên thế giới mà ngay tại Việt Nam, nhiều tổ chức tại đây đã đòi hỏi các năng lực xử lý dữ liệu tức thời và họ không thể đợi hai năm để hoàn tất việc xây dựng này. PMDC của IBM giúp các tổ chức này dễ dàng gỡ bỏ rào cản về thời gian và địa điểm để cung cấp một giải pháp tức thời, an toàn và linh hoạt, giúp họ giải quyết các vấn đề về mở rộng không gian trung tâm dữ liệu cũng như đáp ứng các đòi hỏi lớn về năng lực và chi phí chỉ trong thời gian vài tuần.”

 

An toàn và tương thích thiết bị của mọi nhà cung cấp

 

Phần lớn các trung tâm dữ liệu bao gồm các thiết bị CNTT từ các nhà sản xuất khác nhau. IBM cung cấp giải pháp trung tâm dữ liệu trọn gói có thể đáp ứng các yêu cầu này. PMDC không thiết kế riêng cho thiết bị của một nhà sản xuất nào trong. Các container này sử dụng các rack thiết bị CNTT chuẩn hóa, đảm bảo cho việc lắp đặt bất kỳ thiết bị CNTT gắn trên mọi tủ rack, cũng như các tủ rack định dạng duy nhất như iData PlexTM của IBM. Trung tâm dữ liệu di động đã được kiểm nghiệm và có thể hỗ trợ các loại thiết bị CNTT gắn trên rack, cũng như một số các thiết bị không gắn rack, mang đến cho doanh nghiệp một trung tâm dữ liệu thực sự và linh hoạt trong cấu hình.

Thiết kế bên trong đầy đủ sàn nâng di động và cẩu tự hành

 

Khác với các giải pháp hiện có trên thị trường, PMDC của IBM là sự kết hợp của nhiều công nghệ, trang thiết bị và nhiều nhà cung cấp giải pháp cơ sở hạ tầng có uy tín trên thế giới, giúp các tổ chức, doanh nghiệp hạ thấp mức tiêu thụ năng lượng tới 50% so với khi triển khai các hệ thống CNTT trong một trung tâm dữ liệu truyền thống. Với một cơ sở hạ tầng vật lý bao gồm các hệ thống cấp nguồn và làm mát cùng tính năng giám sát từ xa, PMDC là một môi trường hoạt động an toàn thường chỉ có được trong các trung tâm dữ liệu được trang bị sàn nâng theo tiêu chuẩn tier III, với các khả năng cảnh báo hỏa hoạn, khói, độ ẩm, hơi nước và các biến động về nhiệt độ. Đặc biệt, tất cả các thiết bị trong PMDC đều có thể dễ dàng sửa chữa và bảo dưỡng ngay bên trong công-ten-nơ đóng kín, đảm bảo an toàn về mặt vật lý và môi trường.

 

Một trung tâm dữ liệu hoàn chỉnh không chỉ đơn giản là các thiết bị CNTT gắn trên tủ rack. Để có một trung tâm dữ liệu với đầy đủ các tính năng cần phải có giải pháp hoàn chỉnh bao gồm cả cơ sở hạ tầng hỗ trợ. Một trung tâm dữ liệu di động của IBM được thiết kế, xây dựng và kiểm nghiệm toàn bộ giải pháp như một hệ thống tích hợp hoàn chỉnh. Giải pháp tiêu chuẩn này bao gồm toàn bộ hạ cơ sở hạ tầng, trong đó có bộ phận làm lạnh, hệ thống lưu điện UPS, hệ thống báo cháy. Trong trường hợp doanh nghiệp không cần một cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, IBM có thể điều chỉnh giải pháp theo nhu cầu của từng doanh nghiệp.

 

Mỗi container đều có cửa 3 cánh niêm kín, có gắn giám sát an ninh ra vào kèm theo camera truyền hình (CCTV) được lắp đặt bên trong và gắn trên cửa ra vào. Ngoài ra còn có trang bị camera CCTV gắn bên ngoài nếu doanh nghiệp có nhu cầu giám sát cửa ra vào và khu vực xung quanh. Các camera CCTV và hệ thống an ninh có thể giám sát từ xa và được lập trình để báo động trong mọi tình huống.

 

Mỗi container đều được cách nhiệt và cách ly hoàn toàn với môi trường bên ngoài, đảm bảo một môi trường an toàn cho thiết bị trong mọi điều kiện thời tiết. Tính năng cách nhiệt của container bảo vệ chống lại nhiệt độ, độ ẩm, khói, bụi, cháy, cũng như các ảnh hưởng của sóng radio (RFI) và sóng điện từ (EMI) từ bên ngoài. Tính năng này giúp cho trung tâm dữ liệu mô-đun di động thích hợp để lắp đặt ở mọi môi trường, từ sa mạc khô nóng đến những nơi ẩm lạnh và mọi môi trường trung gian khác.

 

Công nghệ mới và khả năng tùy biến linh hoạt

 

Công nghệ làm mát tiên tiến ứng dụng trong trung tâm dữ liệu mô-đun di động bao gồm hệ thống làm mát bằng nước, bộ trao đổi nhiệt bằng cánh cửa sau (IBM Rear Door Heat Exchanger), điều hòa đặt ngay trong hàng rack, điều hòa đặt trên tủ rack. Ngoài ra, IBM cũng có các thiết kế làm mát sử dụng trong một số môi trường cụ thể, giúp giảm thiểu đáng kể chi phí năng lượng và giảm lượng thải carbon. Nhờ những tính năng này, tổ chức, doanh nghiệp có thể sử dụng, vận hành PMDC không gián đoạn, hỗ trợ các thiết bị công suất cao, giúp giảm tới 35% chi phí so với trang bị bổ sung.

 

Ông Joshua cho biết thêm: “PMDC rất thân thiện với môi trường và có thể chống chịu được nước mưa, bụi bẩn cũng như các điều kiện nhiệt độ cao. Một điều quan trọng nữa khiến PMDC của IBM khác với các giải pháp cạnh tranh khác trên thị trường là nó có thể được bảo dưỡng tại chỗ mà không cần phải di rời các hệ thống CNTT bên trong PMDC ra ngoài dưới điều kiện khí hậu và môi trường có thể gây những tác động có hại đến các hệ thống đó.”

 

Giải pháp trung tâm dữ liệu này được cung cấp với ba kích thước công-ten-nơ tiêu chuẩn khác nhau là 20, 40 và 53 TEU, được “đóng gói” trong các công-ten-nơ tiêu chuẩn có thể được di chuyển một cách dễ dàng. Ngoài khả năng tùy biến trong khâu thiết kế và định cấu hình trong mỗi container, để đáp ứng các yêu cầu cụ thể, giải pháp này cung cấp một nền tảng có khả năng mở rộng bằng việc thêm nhiều công-ten-nơ khác. Nhờ khả năng duy trì cấu trúc và tính toàn vẹn của một công-ten-nơ tiêu chuẩn ISO, các giải pháp này có thể được ghép chồng lên nhau giống như là các công-ten-nơ vận chuyển hàng hóa, khi có những hạn chế về mặt không gian. Giải pháp này giúp xử lý nhanh chóng các vấn đề liên quan đến nguồn, hệ thống làm mát hoặc diện tích của các trung tâm dữ liệu sẵn có. Một công-ten-nơ 20 TEU tiêu chuẩn có thể chứa tám rack máy, hoặc năm rack máy cùng với thiết bị cấp nguồn và làm mát, trong khi một công-ten-nơ 40 TEU có thể chứa 17 rack máy hoặc 8 rack máy cùng với thiết bị cấp nguồn và làm mát. Tám công-ten-nơ có thể được định cấu hình để đáp ứng yêu cầu của người dùng, với các rack máy tiêu chuẩn 19”, và có thể chứa bất kỳ cơ sở hạ tầng CNTT thông thường nào, như là máy chủ, thiết bị lưu trữ, các mô-đun KVM, kèm theo các tùy chọn như UPS, điều hòa không khí, phòng cháy, kiểm soát vào-ra, vv...

 

Ông Joshua cho biết thêm: “Nhờ khả năng tùy biến, mức độ an ninh và tính bền vững, PMDC sẽ hỗ trợ tốt  cho các ngành công nghiệp cũng như lĩnh vực quân sự. Trong đó, các công-ten-nơ có thể được triển khai tại các địa điểm ở xa, hay trong ngành tài chính, ngân hàng xây dựng một trung tâm khôi phục sau thảm họa rất linh hoạt... Trên thế giới, PMDC của IBM cũng là sự lựa chọn phù hợp cho cả ngành công nghiệp điện ảnh. Các công ty có thể sử dụng trung tâm dữ liệu linh động này tại các trường quay để thực hiện những tác vụ đòi hỏi công suất tính toán lớn như biên tập chương trình hay xử lý hiệu ứng các thước film ngay tại trường quay mà không phải gửi các băng từ và dữ liệu đến các địa điểm khác. Ngoài ra, đối với các hoạt động quen thuộc như tổ chức sự kiện và triển lãm, PMDC còn có thể được sử dụng để cung cấp các dịch vụ điện toán cho các đơn vị hay tổ chức tham gia.”

 

Với thiết kế hoàn chỉnh (plug and play), linh hoạt và có tính khả thi cao, PMDC cung cấp một trung tâm dữ liệu với đầy đủ tính năng, trong môi trường cách ly và được bảo vệ ở mọi nơi. Nó đáp ứng nhu cầu cảu các tổ chức đang tìm kiếm những trung tâm dữ liệu có công suất cao, tiết kiệm chi phí và năng lượng, đồng thời có thể lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng tại mọi nơi trên thế giới, hỗ trợ vận hành hiệu quả tại chỗ hoặc điều khiển từ xa. Đơn giản hơn, tổ chức, doanh nghiệp có thể yêu cầu triển khai bổ sung nhanh các môi trường không gian dữ liệu đáp ứng hiệu quả nhu cầu xử lý dữ liệu hoặc giải quyết các vấn đề về nguồn và làm mát phát sinh do công suất điện toán cao.

 

Mô hình PMDC của IBM đã được triển lãm tại Malaysia từ ngày 4/5 đến 5/5, Thái Lan từ ngày 6/6 đến 10/6. Thiết kế này sẽ được triển lãm tại Việt Nam ở Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 13-14/7 và Hà Nội vào ngày 27/07/2011. Giới CNTT Việt Nam sẽ được tận mắt chứng kiến nhiều ứng dụng độc đáo của giải pháp này.

 

Theo Tcbcvt

 
Ý kiến phản hồi và bình luận Góp ý kiến của bạn

Các tin mới nhất :
- Epson Ra Mắt Thị Trường Máy In Laser L-Series Đen Trắng
- GIGABYTE Ra Mắt Bo Mạch Chủ GA-Z77X-UP4 TH Tích Hợp Cổng Thunderbolt.
- Chương trình: “TRONG TẦM TAY CÓ NGAY MÁY CHỦ! Thuê máy chủ - Tặng luôn máy chủ & Trao giải pháp chứng thực bảo mật OTP”
- Dell muốn phô diễn sức mạnh với máy chủ PowerEdge tại Việt Nam
- Nhiều "đại gia" viễn thông dùng máy chủ Oracle
- Sự nguy hiểm từ lỗ hổng zero-day trong Windows 7 64-bit
- EMC tích cực thúc đẩy chấp thuận điện toán đám mây
- Salesforce.com ra mắt dịch vụ cơ sở dữ liệu độc lập
- Hãy xem ai không quá lo lắng về dữ liệu trong điện toán đám mây
- Solaris 11 - Hệ điều hành tối ưu cho Điện toán Đám mây đầu tiên
Các tin liên quan :
- APC và NetBotz thế hệ mới
- Box.net thách thức Microsoft trong cuộc chiến đám mây
- Thiết bị lưu trữ tốc độ gấp 1.000 lần ổ cứng
- Microsoft tung ra bản vá cho 34 lỗ hổng bảo mật
- Chip tốc độ 4 GHz đầu tiên của Intel
- Microsoft chính thức giới thiệu Windows 8
- Avaya hướng đến việc tối ưu hóa trung tâm dữ liệu
- 5 câu hỏi cần quan tâm trước khi mua bản quyền của Microsoft
- Giải pháp Điện toán Đám mây Thông minh thế hệ mới
- 5% máy tính cài hệ điều hành Windows bị nhiễm mã độc.
Xem tiếp
Bài nhiều người đọc cùng chuyên mục
Sự nguy hiểm từ lỗ hổng zero-day trong Windows 7 64-bit
 
Windows 8 – những điều người dùng chờ đợi
 
EMC tích cực thúc đẩy chấp thuận điện toán đám mây
 
Chương trình: “TRONG TẦM TAY CÓ NGAY MÁY CHỦ! Thuê máy chủ - Tặng luôn máy chủ & Trao giải pháp chứng thực bảo mật OTP”
 
Hàng triệu máy tính Windows XP “chết” vì McAfee
 
Epson Ra Mắt Thị Trường Máy In Laser L-Series Đen Trắng
 
Cisco vá lỗi làm “mất điện” một phần Internet
 
Trang chủ | Giới thiệu | Quảng cáo | Liên hệ
Giấy phép ICP số 199/GP-TTĐT. Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.
Cơ quan quản lý  : Công Ty Cổ Phần Kênh Giải Pháp
Bản quyền © 2010-2011 Kenhgiaiphap.vn . Giữ toàn quyền.
Ghi rõ nguồn "Kenhgiaiphap.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.